Cách đặt bể cá ngoài sân theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

cách đặt bể cá ngoài sân hợp phong thủy

Cách đặt bể cá ngoài sân theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Bể cá là một trong những cách trang trí nhà ở đang được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là đối với những gia chủ yêu thiên nhiên và muốn sống hòa hợp, gần gũi với tự nhiên. Có nhiều cách bố trí và sắp xếp bể cá tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình. Tuy nhiên ngoài việc đặt bể cá ở trong nhà, người ta còn có những cách đặt bể cá ngoài sân với kích thước lớn với nhiều màu sắc khác nhau. Cách thiết kế này không chỉ đem đến một vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời cho không gian sống mà còn hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Vậy cách đặt bể cá ngoài sân như thế nào là hợp lý? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lựa chọn vị trí đặt bể cá thích hợp

Cung thường sử dụng để đặt hồ cá là cung Tốn, tức cung Tài Lộc ở hướng Đông Nam. Cung này thuộc ngũ hành Mộc, còn bể cá thuộc hành Thủy, nguyên lý ngũ hành thủy dưỡng Mộc nên đặt hồ cá ở đây sẽ làm vượng cho cung này, nhờ đó mà gia chủ được phát tài. Bể cá đặt ngoài sân thường được bố trí ở bên trái của cửa chính. Ngoài ra, một số hướng khác cũng rất thích hợp để đặt hồ cá là phía Bắc, tức cung Quan Lộc biểu tượng cho sự nghiệp. Bố trí hồ cá ở hướng này sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến. Hay hướng Đông cũng là hướng tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, cũng là vị trí tốt để đặt bể cá.

chọn vị trí đặt bể cá thích hợp
Lựa chọn vị trí đặt bể cá thích hợp trong cách đặt bể cá ngoài sân

Lưu ý không nên đặt hồ cá gần sát nhà, vì có thể sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Theo quan niệm phong thủy, nếu để bể cá sát nhà thì sẽ khiến các luồng sinh khí tốt bị hút ra mạnh và nhanh hơn.

Loài cá nào thích hợp với cách đặt bể cá ngoài sân? 

Cá chép vàng được coi là loài cá hợp phong thủy khi đặt bể cá ngoài sân nhất. Hình ảnh cá chép không chỉ quen thuộc trong đời sống hàng ngày mà còn được lưu truyền với nhiều câu chuyện truyền thuyết dân gian với nhiều ý nghĩa to lớn như ” cá chép hóa rồng “,… Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại cá cảnh thích hợp để đặt trong bể cá ngoài sân như cá La Hán, cá rồng, cá huyết Anh Vũ,…

Xem thêm: Bí quyết chọn màu sơn cho người mệnh thủy đại cát đại lộc

Cách đặt bể cá ngoài sân cần chú ý tới các yếu tố trong bể cá

Con cá có một vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Thực tế cho thấy cá là nguồn thực phẩm được khai thác nhiều nhất trong tự nhiên bởi chúng có khả năng sinh sôi rất mạnh mẽ. Do đó mà loài cá được xem như là hình ảnh biểu hiện cho sự giàu có và dư giả. Chính vì thế để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển cho cá thì phải chú ý tới nguồn nước. Nếu nước sạch, nước ” động sẽ tạo ra sinh khí tốt thì những loại nguồn nước ô nhiễm, nước tù sẽ mang lại nhiều tà khí. Yếu tố ” động ” là dòng chảy và để tạo ra nó, người ta nuôi cá để tận dụng hoạt động bơi lội của chúng, từ đó làm tăng sinh khí cho môi trường xung quanh.

Màu sắc của cá

Lựa chọn màu sắc cho cá cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Những con cá có màu cam, đỏ, vàng tượng trưng cho thịnh vượng, giàu sang còn màu xanh được cho là may mắn. Màu đen thường tượng trưng cho việc thu hút những điều xui xẻo, vì vậy trong hồ những con cá màu đen dễ bị chết nhất. Nhưng không cần quá lo lắng khi cá chết vì người ta cho rằng nó đã nhận thay phần xui xẻo của gia chủ, nên bạn hãy thay ngay con cá khác vào hồ.

Lựa chọn màu sắc thích hợp cho cá
Màu sắc của cá có ảnh hưởng tới phong thủy bể cá ngoài sân

Một điểm đáng chú ý là một hồ có đa số là cá đen có tác dụng trấn sát, thường được bố trí ở hướng hung tinh của ngôi nhà để thu hút mọi điềm xấu, xui rủi cho những người trú ngụ trong ngôi nhà đó

Số lượng cá phù hợp

Số lượng cá nuôi trong bể được lựa chọn dựa vận mệnh của gia chủ. Việc lựa chọn số lượng cá trong hồ phù hợp sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ cũng như những con cá có thể phát triển tốt nhất. Ngoài ra, chọn số lượng cá cảnh trong hồ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí đặt hồ, hình dáng hồ cá,…

lưu ý lựa chọn số lượng cá thích hợp phong thủy
Cách đặt bể cá ngoài sân nên lưu ý lựa chọn số lượng cá thích hợp phong thủy

Với những người thuộc mệnh Thủy, nên nuôi cá cảnh 1 và 6 con. Hành Hỏa nên nuôi từ 2 hoặc 7 con, mạng Mộc nuôi số lượng 3 và 8 là tốt nhất. Ngũ hành Kim nên nuôi 4 hoặc 9 con và mệnh Thổ nuôi cá với số lượng là 5 hoặc 1o. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc phong thủy thì việc nuôi 4 hoặc 9 con cá cảnh tượng trưng cho việc sử dụng ngũ hành Kim để cân bằng (dựa trên nguyên tắc Kim sinh Thủy), giúp cho sức mạnh của mệnh Thủy tăng lên và mang lại nhiều tài lộc, phát tài cho gia chủ. Những người thiếu Thủy được khuyên là nên nuôi cá cảnh và lựa chọn số lượng cá nuôi thích hợp để gia tăng vận may trong nhà.

Bật mí cách để đặt bể cá ngoài sân mang lại phong thủy tốt

Một số cách đặt bể cá ngoài sân có phong thủy tốt mang lại nhiều tài lộc
Một số cách đặt bể cá ngoài sân có phong thủy tốt mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình

– Lựa chọn hình dáng bể cá hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình: Bể cá hình bán nguyệt giúp sinh nhiều tiền của và sự giàu có cho gia chủ; bể cá hình nghiên mực khiến con cháu trong nhà đỗ đạt, thành công trong sự nghiệp và làm ăn phát tài.

– Cách đặt bể cá ngoài sân với thiết kế bể có hình dạng cong nhẹ, phần lõm hướng vào căn nhà như một vòng tay ôm lấy ngôi nhà và bảo vệ căn nhà của bạn khỏi những ảnh hưởng và tác động tiêu xấu.

– Dòng nước của suối, thác nước nhân tạo đổ xuống bể cá nên thiết kế hướng ngay vào của trước hoặc cửa sau của ngôi nhà để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt thêm những chiếc xích đu sân vườn nhỏ để có nơi ngồi thư giãn và làm cho không gian quanh bể cá thêm phần lãng mạn. (Tham khảo một số mẫu xích đu sân vườn tại trang web xichdunhapkhau.com )

Trên đây là một số những cách thiết kế, lựa chọn và cách đặt bể cá ngoài sân hợp phong thủy. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích để thiết kế cho gia đình một hồ cá đẹp, đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho ngôi nhà và giúp cho gia đình có thêm nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Mời các bạn tham khảo thêm một số cách thiết kế và xây dựng nhà ở hợp phong thủy tại đây: http://thietkekientrucnhapho.net/

Mẫu thiết kế liên quan