Hỏi đáp: Chi phí xây nhà biệt thự bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí xây nhà biệt thự bao nhiêu là hợp lý

Hỏi đáp: Chi phí xây nhà biệt thự bao nhiêu là hợp lý?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Chi phí xây nhà biệt thự hết bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là các gia đình ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM. Việc tìm hiểu kinh phí xây dựng nhà ở các gia đình đang ý định xây nhà có thể chuẩn bị được nguồn tài chính tốt nhất. Hạn chế tối đa các phát sinh hoặc rủi ro không cần thiết. Để hiểu hơn về vấn đề này, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Chi phí xây nhà biệt thự bao nhiêu là hợp lý?

Trước khi trả lời câu hỏi này, gia chủ cần hiểu, mỗi công trình sẽ có một bộ hồ sơ thiết kế chi tiết, bao gồm cả phần dự toán công trình. Dự án công trình sbao gồm các hạng mục chi tiết cần thi công và bảng tính chi phí xây dựng.

Chi phí xây nhà biệt thự bao nhiêu là hợp lý?

Phổ biến nhất là cách bóc tách khối lượng công việc dành cho từng hạng mục gồm: khối lượng công việc, kinh phí nhân công, chi phí mua vật tư công trình… Tất cả sẽ được quy đổi thành tiền. Thông thường, các công ty tư vấn kiến trúc và xây dựng sẽ bóc tách từng công việc cụ thể rồi mới cộng tổng giá trị tương đương. Việc làm này sẽ giúp việc tính dự toán chi tiết công trình cũng như chi phí xây biệt thự được cụ thể và chi tiết nhất.

Đối với công trình nhà dân (tùy theo độ lớn – nhỏ của công trình) mà giá của một bộ hồ sơ dự toán nằm trong khoảng 2 triệu – 5 triệu đồng (theo đơn giá mới nhất tại thời điểm hiện tại). Vì thế, các gia đình cần phải lựa chọn và cân nhắc gói thiết kế để biết chi phí xây nhà, xây biệt thự cần bao nhiêu tiền cần thiết dành cho gia đình mình.

Chuẩn bị tốt chi phí cho hạng mục thiết kế

Đối với việc xây biệt thự thì vấn đề thiết kế và bố trí công năng sao cho hợp lý là khá khó khăn. Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo vừa đẹp, vừa hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Đặc biệt nó có thể thực hiện được mong muốn, mơ ước của gia chủ.

Chuẩn bị tốt chi phí cho hạng mục thiết kế

Trên thực tế, chi phí cho phần thiết kế sẽ không đáng là bao so với việc hoàn thiện biệt thự. Vì vậy, tốt hơn hết gia chủ nên chú ý đến việc đầu tư kinh phí cho phần thiết kế để công trình có tính thẩm mỹ đẹp mắt. Thông thường, phần tính đơn giá thiết kế được áp dụng theo m2. Đối với các công trình biệt thự hiện nay, đơn giá dao động trong khoảng 200.000 – 250.000 đồng/m2 xây dựng.

Xác định phần vật liệu thi công thô

Chi phí xây nhà biệt thự ở phần vật liệu thi công thô cơ bản như xi măng, sắt thép, gạch, cát đá, đất để san lấp mặt bằng, cốt pha, mái ngói, chất chống thấm… Chủ đầu tư có thể tự mua hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị thi công xây dựng nhà ở trọn gói. Ở những thành phố lớn sẽ có nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng với giá thành cạnh tranh. Vì thế bạn cần có sự cân nhắc đúng đắn khi lựa chọn.

Xác định phần vật liệu thi công thô

Xác định chi phí cho nhân công xây dựng phần thô.

Chi phí xây dựng phần thô dành cho những hạng mục:

Chi phí xây nhà biệt thự phần móng: Công tác định vị, đào móng, vận chuyển đất thừa, gia công cốt pha, sắt theo móng, đổ bê tông, lắp dựng cốt thép…

mức chi phí cho nhân công xây dựng phần thô.

Kinh phí xây dựng phần khung: Lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm sàn – cột, đổ sàn tầng mái, lợp mái, trang trí, xây tường, đi đường ống…

Chi phí xây dựng phần thô cho biệt thự phố sẽ có đơn giá ước tính nằm trong khoảng từ trên 5 triệu đồng/m2 sàn xây dựng. Tuy nhiên, những mẫu biệt thự cổ điển sẽ có mức xây dựng từ 7 – 8 triệu đồng/m2.

Chi phí biệt thự cần bao nhiêu tiền cho phần hoàn thiện?

Phần hoàn thiện đòi hỏi số tiền không hề nhỏ, đặc biệt là với những gia đình yêu cầu công trình hoàn thiện với mức vật liệu đắt tiền. Bao gồm:

+ Phần sơn ngoại thất cao cấp hay sơn ngoại thất thường.

+ Hình dáng ngôi nhà theo lối kiến trúc nào? Các mẫu biệt thự hiện đại thì giá thành xây dựng rẻ hơn biệt thự cổ điển hay tân cổ điển bởi không có nhiều chi tiết trang trí.

Chi phí hoàn thiên khi xây biệt thự

+ Hệ thống đá ốp (có hoặc không) tại phần mặt tiền của biệt thự. Sử dụng loại đá ốp tự nhiên càng cao cấp thì giá sẽ càng cao. Tuy nhiên, nếu muốn giảm chi phí, gia chủ có thể lựa chọn những vật liệu gạch ốp, đá ốp trang trí thông thường.

+ Phần mái: Giá xây dựng của công trình mái bằng sẽ rẻ hơn mái thái đối với diện tích tương đương. Điều này là hoàn toàn tất yếu bởi vật liệu để làm các loại mái thái, mái dốc hình chữ A đòi hỏi số lượng, công sức bỏ ra cũng nhiều hơn so với loại mái bằng.

Tóm lại, việc tính toán chi phí xây nhà biệt thự tại các thành phố lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Số tiền xây biệt thự phố sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình. Tuy vậy, nếu muốn xây biệt thự tại thành phố, gia chủ cần phải chuẩn bị số tiền không dưới 1 tỷ đồng (chưa kể những chi phí phát sinh khác).

Một số bí quyết giúp làm giảm các chi phí phát sinh khi xây nhà biệt thự

– Đầu tiên, cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi xây dựng

Xây nhà là một trong những công việc hệ trọng của đời người. Gia chủ cần am hiểu nhất định về kiến thức xây dựng để kiểm soát được chi phí xây nhà cũng như tránh bị thất thoát trong quá trình thi công.

tham khảo kỹ lưỡng trước khi xây dựng

– Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Một đơn vị thiết kế giỏi sẽ giúp bạn dự trù được các chi phí xây nhà biệt thự. Họ giống như “người chỉ đường”, người đồng hành cùng bạn để san sẻ gánh nặng. Đồng thời, những đơn vị này cũng giúp đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn về vấn đề phong thủy, cách bố trí mặt bằng sàn, mặt bằng nội thất. Qua đó, hỗ trợ tiết kiệm công sức khi chọn nhân công, vật liệu xây dựng hay những sai lầm khác.

Hiện nay, hầu hết các đơn vị đều thực hiện thiết kế nhà trọn gói về thiết kế tư vấn xây dựng và nội thất. Điều này giúp gia chủ có thể tiết kiệm được phần nào kinh phí xây dựng cho mình.

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

– Tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu xây dựng

Bạn có thể tham khảo các thông tin về nhà thầu xây dựng uy tín qua bạn bè, người thân hoặc internet… Sau đó lựa chọn các đơn vị thi công xây dựng chất lượng, xứng đáng “chọn mặt gửi vàng”. Một đơn vị nhà thầu uy tín sẽ có hợp đồng, quy định thông tin, giá cả, thỏa thuận công việc rõ ràng. Từ đó, giúp gia chủ có thể lựa chọn đơn vị xây dựng trọn gói để tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu xây dựng

– Giá cả vật liệu xây dựng

Hãy tham khảo thật nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan về giá cả. Thông thường, giá vật liệu ở mỗi đại lý, cửa hàng vật liệu xây dựng sẽ khác nhau, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn giúp cắt giảm phần nào chi phí. Nếu đảm bảo được các yếu tố tác động đến việc giảm giá thành thì chắc chắn câu hỏi xây biệt thự cần bao nhiêu tiền sẽ không khó tra lời như các bạn vẫn nghĩ.

Giá cả vật liệu xây dựng

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://thietkekientrucnhapho.net

Qua những chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm, dự toán chi phí xây nhà biệt thự cho gia đình mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Mẫu thiết kế liên quan