Giải đáp: Chọn bàn làm việc theo phong thủy chắc chắn bạn phải biết

Chọn bàn làm việc theo phong thủy như thế nào để rước tài lộc

Giải đáp: Chọn bàn làm việc theo phong thủy chắc chắn bạn phải biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Chọn bàn làm việc theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn thăng tiến, thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn, kê hướng bàn làm việc sao cho hòa hợp về mặt phong thủy. Vì thế hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp nhé!

Ý nghĩa của việc chọn bàn làm việc theo phong thủy rước tài lộc

Một sự nghiệp thành công hay thất bại, thăng hay trầm thì phong thủy đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng một phần nào đó. Yếu tố phong thủy biểu hiện qua cách bài trí, sắp xếp các đồ vật để thu hút năng lượng tốt cũng như giải trừ năng lượng xấu. Và bàn làm việc được xem là vật dụng quen thuộc, gắn bó lâu dài nhất trong con đường sự nghiệp, công danh của mỗi người.

tư vấn chọn bàn làm việc hợp phong thủy
Ý nghĩa của việc chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Chọn đúng loại bàn, kê đúng hướng, trang trí hài hòa sẽ giúp bàn làm việc có thể thu nạp được nhiều luồn năng lượng tích cực, may mắn và thành công hơn nữa.

Vậy cách chọn bàn làm việc như thế nào để đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy

1. Hướng và vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Trong phong thủy, việc bố trí hướng được xem là yếu tố đặc biệt quan trọng. Nó giúp cho người ngôi đạt được năng suất làm việc cao cũng như dễ dàng thăng tiến trong công việc. Vì thế vị trí lý lưởng để đặt bàn làm việc là phía sau phải có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, ánh sáng lưu thông tốt.

mẫu bàn làm việc đẹp
Hướng và vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch thì nên đặt bàn ở phía trái giúp gia tăng tài lộc. Đảm bảo phó sau bàn không có người qua lại. Còn với những nhân viên văn phòng, thiết kế thì nên đặt bàn chếch về phía Đông, góc chéo so với cửa chính hoặc kê bàn ở phía Bắc.

Ngoài ra, khi chọn bàn làm việc theo phong thủy cần lưu ý:

– Nên ngồi đối diện lối vào (quay mặt ra lối vào) để khống chế và kiểm soát công việc, không bị giật mình.

– Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa, khiến suy giảm sự tập trung trong công việc.

mẫu bàn làm việc đẹp
lưu ý về phong thủy bàn làm việc

– Luôn giữ bàn sạch sẽ, thoáng đãng, loại bỏ những thứ đồ không cần thiết.

– Bố trí một số loại cây cảnh để làm thoáng không khí, giúp thư giãn đầu óc…

Cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Việc sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc không những ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng nhân viên. Bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ, bài trí đồ đạc hợp lý sẽ mang đến tâm trạng tích cực, thoải mái cũng như kích thích sự sáng tạo của trí óc.

mẫu bàn làm việc đẹp
Cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Điều đầu tiên là bạn nên sắp xếp đồ đạc trên bàn theo vị trí Ngũ hành tương sinh. Nếu bàn làm việc hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bài trí thành sơ đồ bát quái, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Cụ thể như sau: Tiền bạc (hướng Đông); điện thoại (Đông Nam); con dấu (Tây); Lịch bàn (Tây Nam); đèn bàn (Nam); sổ ghi chép (Đông Bắc); cây cảnh (Bắc); bút mức (Tây Bắc).

Ngoài ra, nếu muốn trang trí thêm, nên chú ý quy tắc bố cục trái cao phải thấp, vì bên trái là vị trí của thanh long, để trái cao hơn sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.

Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc bạn cần biết

– Con giáp kị bản mệnh: Khi chọn bàn làm việc theo phong thủy, bạn không đặt con giáp kị với con giáp của bản mệnh. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

– Vật trang trí sắc nhọn: Những vật sắc nhọn có sát khí sẽ đem đến áp lực, bó buộc tâm trạng cũng như tiêu hao năng lượng của con người. Vì thế bạn nên tuyệt đối tránh đặt chúng trên bàn làm việc của mình.

tư vấn chọn bàn làm việc hợp phong thủy
Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

– Đồ vật hư hỏng: Các đồ vật hư hỏng sẽ khiến may mắn, tài lộc cứ thế bay đi. Bạn cần lưu ý khi lựa chọn.

– Vật phẩm hình thù kì quái: Những vật phẩm này cũng có thể mang sát khí khiến người ngồi trên bàn rước vận xui vào mình, dễ dẫn đến những tranh chấp không đáng có.

Mách bạn cách hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu

– Nếu bắt buộc phải ngồi quay lưng ra cửa ra vào, tốt nhất bạn hãy đặt trên bàn một tấm gương nhỏ để dễ nhìn thấy mọi việc sau lưng.

– Nếu sau bàn là cửa sổ lớn, hãy treo lên cửa tấm rèm dày và đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh trên ngưỡng cửa.

mẫu bàn làm việc đẹp
cách hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu

– Đặt những đồ dùng có năng lượng ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái. Hãy đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu  bên trái để tạo sự cân bằng.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://thietkekientrucnhapho.net

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm chọn bàn làm việc theo phong thủy được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm của các chuyên gia. Hi vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho các bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan