Điều cần biết khi chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân

Chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân như thế nào

Điều cần biết khi chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân là một trong những phong tục mà người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng đặc biệt coi trọng.  Đặc biệt là lễ cúng nhập trạch (về nhà mới). Đây đều là những kinh nghiệm mà tổ tiên, ông bà ta đã đúc kết nên sự chính xác là rất cao. Để các bạn hiểu hơn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân và những điều cần biết

Ngày nhập trạch là thời điểm chủ nhà cùng các thành viên trong gia đình chuyển tới chỗ ở mới. Theo quan điểm của cố nhân thì thời khắc này đặc biệt quan trọng vì liên quan tới thành công hay thất bại của gia chủ. Nghi thức nhập trạch cần lưu ý một vài điều để phòng tránh vận hạn sau này. Tuy nhiên xem ngày về nhà mới cần quan tâm đến hướng nhà và tuổi gia chủ.

chọn ngày nhập trạch theo phong thủy
cách chọn ngày nhập trạch tốt theo cổ nhân

Người xưa cho rằng: Nếu trời không đúng vào thời khắc tốt thì sẽ không xuất hiện mặt trăng và mặt trời. Đất không ở vào giờ đẹp thì vạn vật khó có thể sinh sôi nảy nở. Mặt nước vào lúc thời gian không tốt sẽ dễ gặp sóng to gió lớn, cuộc sống khó khăn, con đường danh lợi không hanh thông. Quỷ không gặp vận khó có thể siêu thoát. Cầu thần phật không đúng thời điểm khó linh nghiệm.

Từ nhận định trên ta thấy rằng việc xem ngày quan trọng như thế nào trong quan điểm của cổ nhân. Vì vậy, từ hàng ngàn năm trước dù việc lớn hay nhỏ như dựng nhà, cải táng, thành hôn, chuyển nhà mới,… đều cần tìm một ngày tốt để thực hiện công việc.

Những lưu ý quan trọng khi xem chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân

Cổ nhân nói rằng, vũ trụ liên tục vận hành và biến đổi, từ trường của các hành tinh tại một thời khắc khác nhau. Sẽ tạo ra sự ảnh hưởng không giống nhau tới con người, hoặc tốt hoặc xấu, nếu như biết trước thì cũng sẽ phòng tránh hung họa.

Chúng ta là một phần nhỏ bé của vũ trụ vì thế cần phải tuân thủ theo quy luật vận hành ấy. Vấn đề chọn ngày theo cổ nhân – những người đi trước là lựa chọn một thời gian phù hợp, có lợi nhất để chúng ta có thể hòa vào thiên nhiên. Do đó, không nên đi ngược lại với quy luật vận hành của vũ trụ, mang tới sự vui vẻ cho đời sống.

tư vấn chọn ngày nhập trạch
lưu ý quan trọng khi xem chọn ngày nhập trạch

Vậy nhưng, xem ngày là việc rất phức tạp, cần tìm hiểu từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, có nhiều phương pháp lựa chọn ngày khác nhau, lại không thể dùng 1 phương pháp để sử dụng cho tất cả mọi việc.

Và xem ngày tốt sửa nhà, xây nhà cũng như vậy, nếu không cẩn thận sẽ để lại hậu quả rất khó lường. Vậy nhưng, trước khi chọn ngày cần phải biết trước tọa và hướng của ngôi nhà đó như thế nào. Nói 1 cách đơn giản là đứng từ phía trong của ngôi nhà để nhìn ra. Thì phía lưng của nhà được gọi là vị trí, phía cửa ta gọi nó là hướng, việc xem ngày chuyển nhà mới coi trọng vị trí lưng nhà, đại diện cho con người, sức sống, sự chắc chắc…

Cách chọn ngày nhập trạch về nhà mới chính xác theo cổ nhân

Vị trí và hướng cửa nhà được chia làm 24 phương vị không giống nhau. Nếu muốn biết vị trí hướng ngôi nhà như thế nào thì chúng ta phải dùng la bàn với có thể tìm. 24 sơn hướng gồm có: giáp mão ất, thìn tốn tỵ, bính ngọ đinh, mùi khôn thân, canh dậu tân, tuất càn hợi, nhâm tý quý, sửu cấn dần.

chọn ngày nhập trạch theo phong thủy
Cách chọn ngày nhập trạch về nhà mới chính xác

Trong đó “mão” đại diện hướng chính Đông, “ngọ” đại diện phương chính Nam, “dậu” biểu hiện phương chính Tây, “tý” đại diện hướng chính Bắc. “Tốn” biểu hiện hướng chính Đông nam, “khôn” đại diện cho hướng chính Tây nam, “càn” đại diện hướng chính Tây bắc. “Cấn” biểu hiện cho phương chính Đông bắc. Đây còn được gọi là các chủ sơn, 2 phương vị hai bên.

24 phương hướng khác cũng sẽ tương tự như thế. Khi đã tìm được sơn của nhà nằm ở địa điểm nào, cổ nhân với theo đó lựa chọn ngày thích hợp.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://thietkekientrucnhapho.net/

Hi vọng qua bài viết trên đây các bạn sẽ biết chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân nhằm rước tài lộc, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

Mẫu thiết kế liên quan