Hoa cúng về nhà mới bao gồm những gì – Có thể bạn chưa biết?

chọn hoa cúng về nhà mới cần kiêng kỵ gì

Hoa cúng về nhà mới bao gồm những gì – Có thể bạn chưa biết?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hoa cúng về nhà mới gồm những loại nào, lưu ý gì khi lựa chọn loài hoa phù hợp nhất, rước tài lộc vào nhà… Đây chắc hẳn là những thắc mắc được nhiều gia chủ quan tâm khi bắt đầu chuẩn bị về tân gia nhà mới. Vậy hãy để chúng tôi giúp các bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Những loài hoa cúng về nhà mới gia chủ không nên bỏ qua

Theo quan niệm từ ngàn đời nay của ông bà ta để lại, hoa cũng về nhà mới nên lựa chọn những loại hoa có nhiều bông tùy theo từng mùa trong năm. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loài hoa khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi mùa mà lựa chọn hoa cúng cũng khác nhau. Tuy nhiên những loài hoa như cúc, hồng, sen, huệ… được xem thông dụng nhất trên bàn thờ của mỗi gia đình trong dịp về nhà mới.

những loài hoa hợp cho việc thờ cúng nhà mới
Hoa cúng về nhà mới đẹp, rước tài lộc vào nhà

Tuy nhiên bạn nên biết rằng chỉ một số loại dùng để thờ cúng như hoa hồng, hoa huệ dùng để dâng cúng. Còn hoa nhài chỉ sử dụng để chơi hoặc tẩm ướp trà… Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chọn hoa cúng về nhà mới sao cho phù hợp. Vừa trang nghiêm lại vừa thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên – những người đã khuất. Thông thường thì một lọ hoa cúng nhập trạch, nhà mới theo đúng phong tục sẽ bao gồm những loại hoa như: 1 bông huệ trắng, 1 vòng Ngọc lan, vài nhành hoàn lan, hoa sói, hoa cúc, hoa thược dược.

Hoa dâng cúng nhập trạch về nhà mới được dùng để cúng thần linh cai quản ngôi nhà. Do đó, gia chủ cần lựa chọn những loài hoa thật thơm, tên đẹp, để tăng thêm sinh khí, tươi mới cho ngôi nhà.

Vậy chọn hoa cúng để về nhà mới cần lưu ý những điều gì?

Đối với một số loại hoa đặc biệt như hoa huệ, hoa mẫu đơn , cúc hay hồng khi chọn để cúng về nhà mới, cần đặc biệt lưu ý:

– Hoa huệ có nhiều loại, nhiều màu, nhưng nếu chọn mua cúng nhà mới thì nên mua huệ ta, sẽ để được lâu cũng như tôn lên sự tôn nghiêm trên bàn thờ.

tư vấn chọn hoa cúng phù hợp
chọn hoa cúng để về nhà mới cần lưu ý gì?

– Những loài hoa cúng gia tiên trong ngày nhập trach ngoài mẫu đơn có thể chọn thêm các loài hoa có màu vàng và đỏ. Đây là những gam màu tượng trưng cho thần linh như cúc vàng, hồng đỏ.

– Đối với hồng, cúc không nên chọn những hoa nở to. Tốt nhất hãy chọn thật kỹ, đặc biệt đối với hoa hồng không chọn hồng phơn phớt hoặc phai màu khác.

Những loài hoa kiêng kỵ trong việc thờ cúng, về nhà mới

Hoa giả: Những loài hoa giả thường được yêu thích lựa chọn để trang trí trong nhà, nhưng không nên cắm trên bàn thờ tổ tiên. Bởi theo đạo Phật là luôn hướng tới sự thanh tịnh, không ham phú quý. Nhiều gia đình đi lễ đầu năm xin hoa giả, cành vàng lá ngọc về cắm tại ban thờ, tốt nhất khi tới rằm tháng Giêng thì hoá luôn.

những loài hoa hợp cho việc thờ cúng nhà mới
Những loài hoa kiêng kỵ trong thờ cúng 1

Hoa ly: Có thể nói, đây là loài hoa đẹp, rực rỡ, có mùi hương đặc biệt, tuy nhiên lại không hợp với buổi lễ nhập trạch. Bởi nó tượng trưng cho sự chia ly, tang thương, hoàn toàn không tốt cho ngày trọng đại, cần nhiều niềm vui như về nhà mới, tân gia.

Hoa phong lan: Hoa phong lan thường có rất nhiều loại, màu sắc cũng như hình dáng khác nhau. Vốn dĩ cái tên phong lan đã mang một chút gì đó phong lưu, phóng đãng, không phù hợp với những buổi lễ nhập trạch đầy trang trọng.

tư vấn chọn hoa cúng phù hợp
Những loài hoa kiêng kỵ trong việc thờ cúng 2

Hoa đại: Hoa đại có màu vàng trắng rất đẹp, thường được ưu tiên sử dụng ở sân chùa, nhà thờ. Tuy nhiên, loại hoa này được xem là rất cấm kỵ nếu đem dâng cúng trên ban thờ trong lễ về nhà mới. Lí do là vì loại hoa này có hình dáng giống bộ phận sinh dục và mang ý nghĩa tình yêu trai gái, hoàn toàn không mang tính tôn nghiêm trong việc thờ cúng.

Hoa cúc vạn thọ: 

Trong tiếng Hy lạp cổ, tên cúc vạn họ có nghĩa là “bông hoa của người chết”. Bởi nó thường được sử dụng trong tín ngưỡng, để trang trí trên bàn thờ và trồng trong các nghĩa trang, khu lăng mộ. Điều này được xem là cấm kỵ, không nên chọn hoa cúng về nhà mới cho các gia đình.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://thietkekientrucnhapho.net

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những loài hoa phù hợp với việc cúng trạch về nhà mới mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu có bất cứ thắc mắc hay tư vấn thiết kế khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp trọn gói.

Mẫu thiết kế liên quan