Bản vẽ chi tiết mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 đẹp

nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Bản vẽ chi tiết mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 đẹp
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 với vẻ đẹp đơn giản, gần gũi của gia đình anh Trường ở Thái Bình. Sau khi công trình này hoàn thành đã chiếm được cảm tình đặc biệt với chủ đầu tư.

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số hình ảnh về phối cảnh, cũng như phân tích công năng sử dụng trong mẫu thiết kế này qua bài viết dưới đây. Biết đâu đây lại là mẫu thiết kế đáp ứng được yêu cầu của bạn và gia đình thì sao.

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Sở hữu một mảnh đất có diện tích 16x20m2, anh Trường quê ở Thái Bình đã liên lạc với chúng tôi và nhờ tư vấn thiết kế ngôi nhà cấp 4. Ý tưởng của anh là mong muốn sở hữu một ngôi nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ, có kiến trúc mái thái vừa để bố mẹ anh an dưỡng tuổi già, lại vừa để cho vợ chồng và con cái anh sinh sống thoải mái. Đồng thời anh mong muốn ngôi nhà của mình phải có không gian mở với một khoảng sân vườn rộng, nhiều ánh nắng, cây cối ôm trọn khuôn viên ngôi nhà.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Tất cả các yêu cầu của gia chủ đưa ra có vẻ khá dễ dàng cho các kiến trúc sư của chúng tôi. Vì vậy anh Trường có vẻ rất thoải mái trong suốt quá trình làm việc với chúng tôi. Mọi phương án, ý kiến của 2 bên đưa ra đều được thống nhất một cách nhanh chóng.

Ngắm nhìn ngoại thất sang trọng, nổi bật cả không gian

Trong thiết kế nhà cấp 4115m2 này có lẽ phần mái cũng là một phần khá quan trọng của ngôi nhà. Mái nhà được xem như một chiếc ô lớn để có thể che chở, bảo vệ toàn bộ không gian sống bên dưới khỏi những ảnh hưởng xấu của thời tiết như mưa, nắng, gió, bão.

Mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 sở hữu một hệ thống mái thái màu xám rất đặc biệt và khác lạ. Khác với kiểu kiến trúc mái đỏ thông thường, gia chủ yêu cầu chúng tôi thiết kế một màu mái khác lạ khiến ngôi nhà cấp 4 trở nên sang trọng và đặc biệt hơn.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Với tổng xây dựng là 115m2 thì các kiến trúc sư của Architec Việt đã tư vấn gia đình anh Trường nên đổ bê tông chịu lực sau đó dán ngói thái. Hệ thống mái thái này được thiết kế từ hàng ngàn viên ngói thái nhỏ xếp chồng lên nhau cẩn thận và tỉ mỉ. Với thiết kế mái khá đơn giản, không quá chất chồng rất tiết kiệm làm giảm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

Đồng thời ta cũng thấy được ngôi nhà sử dụng mái ngói màu xám khi kết hợp với màu sơn trắng tạo nên sự cuốn hút khác lạ cho công trình.

Bố trí mặt bằng công năng đầy đủ tiện nghi

Ngôi nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 được xây dựng trên lô đất rộng 16x20m. Vị trí của ngôi nhà được đặt ở vị trí trung tâm của mảnh đất với hướng nhà trùng với hướng cổng chính. Chúng tôi thiết kế lùi về phía sau để thiết kế một sân phía trước nhà làm sân phơi và sân chơi cho gia đình cũng như chỗ để xe cho khách đến nhà.

Vì thiết kế theo không gian mở nên cây xanh sẽ được trồng xung quanh nhà tạo không khí trong lành, mát mẻ. Vì đa số các mẫu nhà cấp 4 sẽ được xây dựng ở quê nên nó chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được đặt trong một không gian sân vườn ngập tràn ánh nắng, hoa và cây xanh mát.

Mặt bằng công năng cụ thể như sau:

Các kiến trúc sư của Architec Việt đã bố trí mặt bằng công năng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh chính, phòng khách, phòng ngủ 1 13,5m2 , phòng ngủ 2 11m2, phòng ngủ 3 14m2, phòng ngủ 4 13m2, phòng bếp – ăn 14m2, wc 1 3,8m2, wc 2 3,7m2.

thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Phòng khách rộng và thoáng nằm ở trung tâm của ngôi nhà sau sảnh chính. 4 phòng ngủ được đặt 2 bên của phòng khách thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt cho từng thành viên trong gia đình.

Không gian phòng bếp – ăn khá rộng rãi được thiết kế ngay phía sau phòng khách.

Nhận được bộ hồ sơ thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 gia đình anh Trường rất hài lòng và nhanh chóng xem ngày để khởi công xây dựng. Anh Trường cũng ngỏ lời muốn nhờ Architec Việt thi công cho ngôi nhà của mình vào tháng 5 âm lịch này. Sự hài lòng của chủ đầu tư khiến đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi vô cùng hào hứng và phấn chấn để có động lực thiết kế ra nhiều mẫu nhà đẹp hơn nữa.

Nếu các bạn có ý định xây dựng mẫu nhà cấp 4 thì có thể tham khảo thêm thiết kế biệt thự vườn 1 tầng 120m2 ở Hà Nội để có thêm sự lựa chọn cho gia đình mình.

Mẫu thiết kế liên quan