Nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2 sang trọng hiện đại tại Lĩnh Lam

Nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2 sang trọng hiện đại

Nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2 sang trọng hiện đại tại Lĩnh Lam
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Phố Hiện Đại Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2 này được các kiến trúc sư của chúng tôi thiết kế cho gia đình ông Phạm Xuân Hải tại Lĩnh Nam, Hà Nội. Với kích thước mặt tiền rộng 4,7m, chiều sâu 10m. Mảnh đất một mặt tiền ở phố, ông hải muốn xây dựng một ngôi nhà 4 tầng theo phong cách hiện đại có gara ô tô. Về bố trí mặt bằng công năng cho nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2 này, ông Hải mong muốn có tối thiểu 4 phòng ngủ.

Nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2 hiện đại đẹp

nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2
nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2

Trước khi tìm đến với công ty của chúng tôi thì anh Hải ở Lĩnh Nam đã thử làm việc với một vài đơn vị khác tuy nhiên vẫn không có kết quả như mong muốn. Với những băn khoăn và mong đợi cho ngôi nhà trong tương lai của mình, anh Hải chia sẻ : “ Chào kiến trúc sư, tôi có miếng đất 50m2 mặt phố kích thước 4,7x10m, gia đình đang muốn xây dựng một mẫu nhà phố hiện đạicó 4 phòng ngủ, sân phơi và phòng giặt riêng. Mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi.”

Phương án kiến trúc cho mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng 50m2

Cũng như nhiều khách hàng của chúng tôi lần đầu hoặc có vài lần làm việc cùng kiến trúc sư, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho gia chủ để công đoạn lên ý tưởng ban đầu được nhanh chóng hơn :

 • Giai đoạn lên ý tưởng : cần đưa ra các yêu cầu thiết kế rõ ràng cho kiến trúc sư : yêu cầu thiết kế càng chi tiết càng tốt bao gồm các yếu tố như : kích thước đất, diện tích đất quy hoạch, kinh phí xây dựng dự kiến, bố trí mặt bằng công năng dự kiến …
 • Khảo sát địa hình : chủ đầu tư nên khảo sát hiện trạng khu đất, đặc biệt với những miếng đất có đặc điểm : đất ao, hồ, đất mượn thì cần phải khảo sát để tính toán được kết cấu phù hợp.
 • Lên phương án kiến trúc : Khi lên phương án thiết kế sơ bộ mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2, chủ đầu tư cần thường xuyên theo dõi và bám sát cùng với kiến trúc sư để có thể lên được phương án công năng phù hợp.
 • Thứ tư : Sau khi hoàn thiện hồ sơ, trong quá trình thi công, kiến trúc sư sẽ phối hợp giám sát từ xa và sẵn sàng giải đap mọi thắc mắc của chủ nhà.

Bố trí mặt bằng công năng qua bản vẽ chi tiết

Với kiến trúc hiện đại và sang trọng, hình ảnh ngoại thất ngôi nhà phố đẹp thể hiện được toàn bộ những gì mà chủ nhân mong muốn. Với sự đơn giản về bố cục hình khối cũng như lựa chọn các họa tiết kết hợp với tính toán bố cục hợp lý ngôi nhà phố mang đến một vẻ đẹp phóng khoáng và mới mẻ. Loại bỏ hoàn toàn những chi tiết gờ phào chỉ rườm rà, kiến trúc nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng có gara oto chủ yếu tập trung mô tả những khối hình, mảng miếng, và phối hợp màu sắc để làm nổi bật kiến trúc.

Công năng mẫu nhà phố hiện đại cụ thể như sau :

 • Bố trí công năng tầng 1 nhà phố : gara oto, bếp + ăn, WC chung, sảnh thang, sân sau.
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 1
nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2

Không gian tầng lửng

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng lửng : phòng khách, sảnh thang, thông tầng
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 2
nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2

Bài trí công năng tầng 2

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ 1 + WC, phòng ngủ 2 + WC, thông tầng, sảnh thang.
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 3
nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2

Thiết kế mặt bằng tầng 3

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 : phòng ngủ 3 + WC, phòng ngủ 4 + WC, thông tầng, sảnh thang.
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 4mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 4
nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2

Nội thất tầng 4

 • Bố trí mặt bằng công năng sân thượng : sân phơi, phòng tập gym, WC, phòng giặt, sảnh thang.
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 5
nhà ống 4 tầng hiện đại 50m2

Bố trí mặt bằng công năng tầng thượng mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng.

Kết luận

Nhìn vào phối cảnh 3D cũng như bản vẽ bố trí mặt bằng công năng chi tiết nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng có gara oto chúng ta có thể thấy được những điểm như sau :

 • Kiến trúc mới, kết hợp màu sắc chất liệu tinh tế cùng cách bố trí các mảng miếng đầy sáng tạo đã đem đến vẻ đẹp phóng khoáng và sáng tạo.
 • Kiến trúc gần gũi, giao thoa với thiên nhiên, bố trí mặt bằng công năng thông thoáng với những khoảng thông tầng. Các yếu tố ánh sáng, hướng gió được tính toán và vận dụng một cách phù hợp khi thiết kế công năng vì vậy đảm bảo không gian trong nhà luôn thông thoáng.
 • Thiết kế đề cao tính tiện nghi, bố cục trong việc thiết kế và sắp xếp công năng sử dụng, đáp ứng được nhu cầu và thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

====>>> Mời các bạn theo dõi thêm: Những mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m hiện đại và sang trọng nhất

Mẫu thiết kế liên quan