Thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh 120m2

nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh đẹp

Thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh 120m2
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
 Nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh dưới đây được thiết kế cho anh Việt tại Hoàng Mai, Hà Nội với yêu cầu như sau : “ Chào kiến trúc sư, tôi có một miếng đất diện tích 6x20m ở Hoàng Mai, đất mặt phố đang muốn xây dựng một ngôi nhà 5 tầng hiện đại , có chỗ để xe ô tô để kết hợp kinh doanh. Tôi dự định tầng 1 là gara từ tầng 2 bố trí phòng khách, bếp + ăn, phòng ngủ. Từ tầng 3 trở đi là không gian cho phòng ngủ khép kín. Mong kiến trúc sư tư vấn cho tôi.” Đó là những yêu cầu ban đầu gia chủ đưa ra cho mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh. Dưới đây là phối cảnh 3D và bố trí công năng của ngôi nhà. Mời các bạn tham khảo.

Thông tin chi tiết công trình nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh

Thông tin gia chủ nhà phốhiện đại 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh :

  • Tên gia chủ : Nguyễn Bá Việt
  • Địa điểm : Hoàng mai, Hà Nội
  • Dự án : nhà phố kết hợp kinh doanh
  • Kích thước : 6x20m
  • Số tầng : 5 tầng
nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại 1
nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh

Lựa chọn kiểu dáng trang trí kiến trúc ngoại cảnh cho mẫu nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại :

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : gara ô tô + xe máy
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 chia hai cầu thang với hai không gian riêng bao gồm : phòng khách + bếp , phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách rộng , thông tầng.
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3-5 : cũng chia làm hai không gian riêng bao gồm 3 phòng ngủ khép kín WC, 2 phòng khách, sảnh thang, thông tầng.

 Việc bố trí mặt bằng công năng trên đây là xuất phát từ chính nhu cầu của gia chủ. Mặc dù việc bố trí chia làm sẽ làm tốn diện tích vì phải xây nhiều tường, tuy vậy để đảm bảo độ thông thoáng thì các kiến trúc sư đã thêm vào cả những khoảng thông tầng và giếng trời để không gian được thông thoáng.

Ngắm phương án kiến trúc ngoại cảnh mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m đơn giản nhưng đẹp tinh tế

Thông thường trang trí kiến trúc ngoại cảnh nhà phố của chúng tôi bao giờ cũng lựa chọn phong cách hiện đại, thứ nhất để tiết kiệm chi phí, thứ hai do mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhỏ thường không quá phù hợp để lựa chọn phong cách tân cổ điển.

Kiến trúc hiện đại bao giờ cũng đề cao những nét đẹp đơn giản nhưng tinh tế. Thiết kế đẹp mắt từ cổng vào, với những thang gỗ ngang tạo ra những khoảng hở nhất định, có thể nhìn ra bên ngoài. Tầng 1 cảnh mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m được thiết kế làm gara ô tô và xe máy vì vậy bố trí cửa cuốn thuận tiện ra vào. Từ tầng 2, thiết kế nghiêng về sử dụng chất liệu kính để tạo ra khoảng view đẹp và làm cho không gian trong nhà sáng sủa hơn. Ngoài ra, kính cũng có tác dụng tạo cảm giác không gian được nới rộng ra t ạo cảm giác nhà thông thoáng và thoải mái hơn.

nha-pho-6x20m-5-tang-hien-dai-5
nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh

Trang trí kiến trúc ngoại cảnh nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại

Về màu sắc nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh lựa chọn tone màu trắng chủ đạo, điểm nhấn được tạo ra bởi lớp gạch chỉ ốp tường màu ghi xám. Cũng lựa chọn kiểu dáng mái bằng, tầng thượng cũng được các kiến trúc sư thiết kế một giàn treo để gia chủ trồng thêm cây cối, khiến cho không gian sống trở nên xanh mát và tươi mới hơn.

Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà phố 5 tầng 6x20m hiện đại kết hợp kinh doanh

Thiết kế các ngôi nhà phố có kết hợp kinh doanh không còn là ý tưởng mới mẻ tuy vậy cách bố trí mặt bằng chia làm hai không gian riêng biệt như mẫu thiết kế nhà phố này thì tương đối độc độc đáo. Mời các bạn độc giả chiêm ngưỡng và tham khảo:

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố 5 tầng 6x20m hiện đại bố trí tầng 1 làm gara để xe ô tô và xe máy. Bản vẽ bố trí những không gian riêng dành cho ô tô và xe máy, lại thiết kế hai cổng vào riêng biệt. Bố trí thang máy và thang bộ ở vị trí trung tâm của tầng 1.

nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại 2
nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m

Diện tích không gian tầng 2 nhà phố 5 tầng 6x20m hiện đại được chia làm đôi với hai cầu thang riêng biệt bao gồm : phòng ngủ, phòng khách + bếp, phòng thờ, không gian còn lại dành để bố trí một phòng khách rộng rãi. Thiết kế thông thoáng có ban công rộng để gia chủ nghỉ ngơi hóng mát lúc rảnh rỗi.

nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại 3
nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m

Từ tầng 3 nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh không gian được chia đôi theo chiều dọc đưcọ sử dụng vào việc kinh doanh của gia chủ. Với cách bố trí không gian như thế này, việc sinh hoạt của hai hộ gia đình sễ không bị ảnh hưởng đến nhau, vì ở không gian nào cũng có bố trí phòng khách, phòng ngủ riêng biệt.

nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại 4
nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh

Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m

Xây nhà ở kết hợp với kinh doanh càng ngày càng được nhiều hộ gia đình áp dụng nhằm kiếm thêm một khoản thu nhập cho gia đình và tiết kiệm chi phí xây dựng. Đây không còn là ý định mới mẻ, song cách bố trí mặt bằng công năng sao cho hợp lý luôn là vấn đề khó khăn được đặt ra. Với phương án bố trí mặt bằng công năng như thế này, chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng được mong muốn của gia chủ.

Nếu các bạn cũng muốn sở hữu một căn nhà ưng ý với thiết kế đẹp và sang trọng thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

=======>>> Mời các bạn theo dõi thêm: Mẫu nhà hiện đại kết hợp kinh doanh mặt tiền 6,5m

Mẫu thiết kế liên quan