Nên khắc phục phong thủy nhà hình tam giác như thế nào?

phong thủy hợp lý cho nhà hình tam giác

Nên khắc phục phong thủy nhà hình tam giác như thế nào?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Khi xây dựng một ngôi nhà, ai cũng mong ước chọn cho không gian sống của mình một mảnh đất đẹp, nhưng không phải ai cũng sẽ đạt được ý muốn như vậy. Nếu bắt buộc phải chọn xây nhà hình tam giác, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các yếu tố phong thủy bởi xây dựng nhà kiểu này sẽ gây nên những bất lợi cho gia đình. Chính vì thế khi thiết kế không gian và lựa chọn nội thất cho kiểu nhà này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các yếu tố phong thủy nhà hình tam giác để đảm bảo được thẩm mỹ và khắc chế những rủi ro, vận khí xấu cho ngôi nhà.

Địa thế phong thủy nhà hình tam giác

Trong khoa học phong thủy, những kiểu đất hay ngôi nhà hình tam giác có các góc cạnh, hình lưỡi dao,… được coi là những mảnh đất rất xấu. Bởi nó phạm vào “hỏa hình sát”, có tính hỏa mạnh và xung sát sẽ gây ảnh hưởng lớn tới các thành viên trong gia đình, mang đến những điều không hay cho gia chủ.

Hạn chế xây nhà trên khu đất hình tam giác

Thế đất hình tam giác tượng trưng cho hỏa thịnh, không phù hợp cho việc thi công và xây dựng nhà ở vì có nhiều góc nhọn khiến nội khí bị kìm hãm, tù túng, rất dễ va chạm và khó bố trí không gian. Vì vậy mà nó ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của mọi người trú ngụ, khiến gia đình không được thuận hòa, tác động xấu tới sức khỏe và dễ mắc nhiều loại bệnh, thậm chí tinh thần cũng có thể chịu ảnh hưởng nặng. Ngoài ra, con đường công danh và phát triển sự nghiệp cũng bị tác động, khó thăng tiến và gặp nhiều khó khăn. Vì ngôi nhà theo thế đất hình tam giác nên sẽ có nhiều góc cạnh, ảnh hưởng đến việc bài trí nội thất, không gian và liên quan tới hạnh phúc gia đình.

Nhà hình tam giác có phong thủy rất xấu
Phong thủy nhà hình tam giác có đại thế rất xấu, gây khó khăn cho việc thi công xây dựng và bài trí nội thất cho không gian sống

Tuy nhiên, nếu khuôn viên rộng và bên trong được chia làm nhiều ô nhỏ vuông văn thì không sẽ không ảnh hưởng nhiều đối với phong thủy vì cách thiết kế này có ý nghĩa là Hỏa sinh Thổ trở thành ” vượng địa”. Bạn cũng nên tham khảo kỹ các yếu tố phong thủy để hóa giải phong thủy nhà hình tam giác phù hợp với diện tích và đảm bảo chức năng sử dụng cho gia đình mình.

Xem thêm: Chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Những cách hóa giải cho phong thủy nhà hình tam giác

Nếu sở hữu một khuôn viên đất rộng rãi, gia chủ nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để hạn chế các góc nhọn và tạo sự thoáng đãng tốt hơn. Cách này giúp gia đình tránh được những tiêu cực về sức khỏe, tài vận cho cuộc sống sau này.

Nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm và sử dụng các đường cong hoặc vuông góc để tạo sự cân bằng, hài hòa và giảm xung sát cho ngôi nhà. Tránh trổ cửa hay bố trí không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn.

Hóa giải phong thủy nhà hình tam giác
Một số cách hóa giải phong thủy nhà hình tam giác hợp lý

Nếu chủ nhà bắt buộc phải xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thì nên xây dựng và thiết kế nhà vuông, Khu vực thừa nên để làm không gian phụ hoặc bố trí sân vườn. Cách bài trí này giúp khu đất hình tam giác trở nên vuông vắn, bắt mắt hơn và thích hợp với nhà vuông trên đất hình tam giác, tạo nên nhiều yếu tố có lợi cho gia chủ.

Bố trí các khu vực chức năng vuông vức

Ngoài ra, trong trường hợp bắt buộc phải thiết kế nhà trên mảnh đất hình tam giác hoặc nhà có hình tam giác thì nên thiết kế các không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… sao cho vuông vức. Các phần góc nhọn nên bố trí làm cầu thang, nhà kho, phòng vệ sinh hoặc che chắn bằng cách trang trí tiểu cảnh, cây cối. Trong trường hợp mảnh đất có diện tích khiêm tốn thì nên thiết kế một vườn cảnh cùng hồ nước  giúp không gian thêm thông thoáng, che khuyết điểm góc nhọn cho phong thủy nhà hình tam giác.

Phong thủy nhà hình tam giác hóa giải điềm xấu
Thiết kế phong thủy nhà hình tam giác để hóa giải điểm xấu

Không nên xây nhà kho trên phần đất đã cắt bỏ. Vì nhà kho là khu vực lưu giữ những đồ dùng không cần đến, tụ hợp nhiều bụi bặm nên sẽ khiến các luồng khí không thoát ra được, làm cho không gian thêm bí bách, ngột ngạt. Bạn có thể bố trí một số loại cây cảnh, hoa lá để trang trí cho không gian thêm thông thoáng hoặc có thể sử dụng để làm khu vực phơi quần áo.

Sử dụng các đồ dùng, phụ kiện cho nhà hình tam giác hợp phong thủy

Gia đình có thể sử dụng một số phụ kiện, đồ dùng như kính tráng thủy hoặc đèn chiếu cạnh huyền của tam giác và hướng ra phía ngoài. Các dùng này khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, cùng với đó là tạo ra bức tường giả thứ 4 giúp phản chiếu ánh sáng, hạn chế tổn thương não bộ.

Xem thêm: Hoa cúng về nhà mới gồm những gì?

Mẫu thiết kế liên quan