Phong thủy nhà lồi lõm và những điều phải biết trong thiết kế

Phong thủy nhà lồi lõm ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Phong thủy nhà lồi lõm và những điều phải biết trong thiết kế
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Người ta thường cho rằng những mẫu nhà vuông vắn và các góc cạnh đầy đặn luôn là những ngôi nhà có phong thủy tốt, mang lại nhiều nguồn sinh khí cho gia đình. Ngược lại, những mẫu nhà bị lồi lõm sẽ tượng trưng cho sự không trọn vẹn, thiếu sót và mang tới những điều xui xẻo, ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của các mọi người trong gia đình. Tuy nhiên vì những điều kiện về diện tích hay không gian hạn chế, mặc dù không theo ý muốn nhưng nhiều người lựa chọn thiết kế nhà lồi lõm làm không gian sống cho gia đình. Tuy nhiên dù ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới phong thủy.

Vậy phong thủy nhà lồi lõm có ảnh hưởng như thế nào tới thẩm mỹ và cuộc sống của các thành viên trong gia đình? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ được những đặc điểm và cách hóa giải phong thủy cho đối với mẫu nhà này nhé.

Như thế nào là nhà lồi lõm?

Nhà lồi lõm hiểu đơn giản là cách tạo hình dáng ngôi nhà không cân xứng, trong đó có phần thụt vào, có phần lại nhô ra khiến cho tổng thể ngôi nhà bị lồi lõm. Trong phong thủy, việc mảnh đất bị xéo hay nhà lồi lõm là yếu tố cực xấu, khong tốt và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, may mắn và tài lộc của gia đình. Chính vì thế, khi xây dựng nhà ở người ta luôn chú trọng tới việc xây làm sao cho vuông vức nhất có thể. Còn nếu không có địa thế tốt, bắt buộc phải xây nhà kiểu lồi lõm thì phải có biện pháp hóa giải phù hợp tránh những vận xui rủi cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà lồi lõm rất xấu
Nhà lồi lõm nhà thế nhà xấu trong phong thủy

Xem thêm: Cách khắc phục phong thủy nhà hình tam giác

Lành dữ trong phong thủy nhà có mặt lồi

– Hình của nhà phía Bắc lồi ra là lành.

– Phía Đông Nam ngôi nhà lồi là lành.

– Hình của nhà phía Tây lồi ra là lành.

– Góc nhà Tây Bắc lõm vào là không lành.

– Hình của nhà ở phương vị Đông lồi ra là lành.

– Nhà hướng Nam, hướng Nam lồi ra là dữ ( Ngọ đầu ).

– Hình của nhà phía Nam lồi ra là dữ.

Lành dữ trong phong thủy nhà có mặt lõm

Nếu phương vị nào đó của ngôi nhà bị lõm thì sẽ ảnh hưởng tới 7 điểm:

– Phía Tây Bắc của mảnh đất xây nhà lõm sẽ làm tổn thất khí quý.

– Hình của ngôi nhà nếu lõm vào cả hai phía Bắc, Nam là dữ.

– Phía Đông ngôi nhà lõm vào là dữ.

– Nhà hướng Đông, Tây lõm vào là lành.

– Nhà có phía Tây nếu lõm vào là dữ.

– Hình nhà hướng Đông Nam bị lõm là dữ.

– Cả 4 phía của ngôi nhà đều có chỗ thiếu là đại dữ.

Những ảnh hưởng tiêu cực trong phong thủy nhà lồi lõm

Phong thủy nhà lồi lõm ảnh hưởng tới cuộc sống
Phong thủy nhà lồi lõm ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của gia đình

Phong thủy nhà lồi lõm ở hướng Tây Bắc

Nếu như kiểu nhà này được đặt ở hướng Tây Bắc thì sẽ khiến người con thứ ba trong gia đình sẽ gặp chuyện. Hướng Bắc thuộc Khảm, thuộc ngũ hành Kim nên sẽ không tốt cho người con trai thứ. Ngoài ra, những người con thứ trong gia đình có thể bị mắc các bệnh về tai, bàng quang hoặc các cơ quan sinh sản.

Bố trí phong thủy nhà lồi lõm tại hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc thuộc Cẩn, ngũ hành Thổ nên nếu xây nhà ở hướng này sẽ khiến người con trai út gặp phải nhiều vấn đề như dễ mắc các bệnh về xương khớp, vị giác hoặc chân tay.

Nhà bị lồi lõm hướng Đông Nam

Trong phong thủy, hướng Đông Nam là hướng thuộc tốn, ngũ hành thuộc Mộc nên nếu nhà bị lồi lõm bố trí tại hướng này sẽ gây ảnh hưởng lớn cho người con gái cả. Ngoài ra, các thành viên sống trong căn nhà khiếm khuyết này cũng dễ mắc phải các bệnh liên quan đến lục phủ ngũ tạng hoặc thần kinh.

Phong thủy nhà bị lồi lõm ở hướng Tây Nam

Nếu như đặt nhà tại hướng này sẽ khiến những người phụ nữ lớn tuổi là mẹ sẽ phải gánh chịu những ảnh hưởng xấu. Bên cạnh đó, trong gia đình sẽ có người phụ nữ bị các bệnh liên quan tới lưng, da và vị giác.

Như vậy, có thể thấy dù có bố trí hay sắp xếp nhà lồi lõm ở hướng nào cũng không tốt, và sẽ ảnh hưởng tới cha mẹ và con cái trong gia đình. Thế nhà này về cơ bản đã không được tốt mà còn làm mất đi vẻ đẹp mỹ quan trong tổng thể ngôi nhà.

Nếu thiết kế mặt tiền nhô ra, hai bên thụt vào sau cũng không tốt vì sẽ khiến ngôi nhà chỉ nhận được khí tại những nơi nhô ra, không hút được các luồng khí tốt vào nhà. Nếu muốn thiết kế kiểu nhà này để mang lại sự độc đáo và ấn tượng thì gia chủ cần lưu ý chỉ nên xây dựng phần giữa của ngôi nhà thụt vào với độ lớn và rộng vừa đủ để tàng chứa khí.

Cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm mang lại tài lộc và may mắn

Phong thủy nhà lồi lõm với nhiều góc nhọn sẽ dẫn đến bệnh tật và những bất an,… Tuy nhiên, đối với những mẫu nhà này bạn có thể thực hiện một số biện pháp dưới đây để hóa giải.

hóa giải phong thủy nhà lồi lõm
Một số cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm mang lại may mắn, vận tài cho gia đình

Đặt bể cá trong nhà

Góc nhọn là vật sắc, thuộc hành Kim vì thế nên đặt bể cá trong nhà để hóa giải góc nhọn với ý nghĩa là Kim sinh Thủy, yếu tố Kim sẽ bị tổn hại lớn. Nước trong bể cá có thể tiêu diệt, hóa giải tính góc nhọn của ngôi nhà, giảm thiểu sự bắn phá của các góc nhọn, từ đó mà chuyển họa thành phúc, giúp ngôi nhà có nhiều may mắn và vận khí tốt trong cuộc sống. Bể cá được làm từ kính có chức năng phản xạ giống như gương bát quái. Bên cạnh đó, bố trí bể cá trong nhà còn là một cách trang trí rất hiệu quả, đảm bảo mặt thẩm mỹ cho tổng thể chung căn nhà. Gia chủ nên nuôi 6 con cá bao gồm 1 con màu đỏ và 5 con màu đen.

Sử dụng tranh vẽ đầu dã thú treo tường

Đây là cách hóa giải khá đơn giản bằng cách bạn chỉ cần treo tranh vẽ đầu thú hoặc một chiếc đầu thú ở bức tường đối diện với góc nhọn. Nhưng cũng cần lưu ý  là không được đóng đinh là mặt thú khi treo loại tranh này.

Hóa giải phong thủy bằng cách dùng tấm chắn

Đây cũng là một cách hóa giải góc nhọn đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả rất tốt. Đầu tiên gia chủ cần xác định vị trí góc nhọn bắn phá, rồi che chắn lại bằng tấm gỗ. Cách lầm này sẽ khiến những điều xấu không vào nhà được.

Treo gương lõm hóa giải phong thủy nhà lồi lõm

Gương lõm còn được gọi là gương võng tâm, là loại gương khá phổ biến và được bày bán tại các cửa hàng đồ thờ cúng. Loại gương này có thiết kế và cấu tạo đặc biệt, có thể làm đảo ngược tất cả mọi thứ phản chiếu qua gương. Vì thế mà có có khả năng tiêu trừ, hóa giải các góc nhọn bắn phá và đánh đuổi khí xấu. Bạn hãy đóng đinh và treo gương đối diện với góc nhọn sẽ giúp đánh đuổi được khí xấu và hút khí tốt vào nhà.

Xem thêm: Những lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi mới nhất 2019

Trên đây là một số những đặc điểm và thông tin về phong thủy nhà lồi lõm, mong rằng bài viết đã giúp cho bạn có được những kiến thức cơ bản về cách thiết kế nhà hợp phong thủy và lựa chọn được mẫu nhà hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình mình.

Mẫu thiết kế liên quan