Có nên xây dựng và thiết kế phong thủy nhà ngã ba không?

có nên xây dựng Phong thủy nhà ngã ba

Có nên xây dựng và thiết kế phong thủy nhà ngã ba không?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Theo quan niệm mua nhà, nhiều gia đình kiêng kỵ những ngôi nhà ở ngã ba đường vì cho rằng vị trí này như tấm bia và các con đường như nhiều mũi tên độc đâm trực diện vào nhà, ảnh hưởng tới sức khỏe và luôn mang đến những điều không tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải phong thủy nhà ngã ba thì có thể biến họa thành lành, mang lại một cuộc sống bình an, ấm no cho gia đình.

Vậy phong thủy nhà ngã ba có đặc điểm gì cần tránh và nên xây dựng, thiết kế như thế nào để không phạm phải phong thủy? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết đối với thế nhà này để giúp gia đình lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với ngôi nhà của mình.

Đặc điểm phong thủy nhà ngã ba

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà ngã đường có địa thế xấu trong phong thủy. Những căn nhà này luôn bị áp lực từ dòng khí luân lưu ngoài đường hướng thẳng vào nhà mình, khiến cho năng lượng hỗn loạn và làm cho sinh khí bị phân tán, rất khó tích tụ lại trong nhà. Những ngôi nhà này luôn phải cạnh tranh với nhiều căn nhà khác để thu hút năng lượng hoặc các luồng khí phong thủy. Chính vì thế mà những căn nhà nằm trong khu vực này gặp nhiều khó khăn trong việc trao đổi, mua bán.

Theo phong thủy, con đường tượng trưng cho dòng chảy của các con sông. Nếu con đường có tốc độ lưu thông nhanh cũng ví như con sông chảy xiết, từ đó mang lại những ảnh hưởng không tốt và năng lượng xấu cho mọi người trong gia đình. Bởi vậy, với những khu vực ngã ba đường có phong thủy xấu thì cần phải tìm cách hóa giải chúng.

phong thủy nhà ngã ba đường và những đặc điểm
Đặc điểm của phong thủy nhà ngã ba đường

Xem thêm: Một số cách thiết kế nhà mang lại phong thủy tốt cho gia đình

Những ảnh hưởng của phong thủy nhà ngã ba đến cuộc sống con người

Nếu gia đình sống trong địa thế nhà ngã ba đường, giống như con đường đâm vào sẽ khiến ảnh hưởng tới sức khỏe, mắc các bệnh về tiêu hóa, hô hấp vì luôn phải sống trong môi trường có không khí ô nhiễm, vi khuẩn vào nhà, bụi bặm mang nhiều dịch bệnh,… Bên cạnh đó, nó còn khiến tâm trạng của các thành viên trở nên căng thẳng, mệt mỏi và gây mất ngủ, bất an do trong vô thức sợ xe đâm thẳng vào nhà.

Nhà ngã ba không phạm phải phong thủy

Trong một số trường hợp nhà ở ngã ba không phải lúc nào cũng xấu, mà ngược lại nó còn đem tới sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy khi đánh giá những ảnh hưởng, tác động của khu vực này với ngôi nhà thì cần phải lưu ý xem xét đến độ dài con đường, vị trí của những ngôi nhà xung quanh và mối quan hệ tương quan giữa các ngôi nhà đó,…

Phong thủy nhà ngã ba tốt
Phong thủy nhà ngã ba tốt, không gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống gia đình

– Nếu con đường đâm thẳng vào ngôi nhà có kích thước nhỏ, sạch sẽ, không có chợ hay công trình gây ô nhiễm và có ít xe cộ đi lại thì vị trí này sẽ tạo ra một minh đường rộng, không bị chắn tầm mắt giúp cho việc đi lại của gia đình thuận tiện hơn.

– Nếu ngôi nhà lớn và con đường nhỏ hơn chạy thẳng vào nhà thì gia đình không cần quá lo lắng bởi không những nó không gây ảnh hưởng lớn tới phong thủy mà còn là cách lý tưởng để xây dựng việc kinh doanh, buôn bán. Còn nếu đường chắn ngang lớn hơn vị trí ngôi nhà thì đường chạy thẳng vào nhà sẽ giảm dần tác dụng của nó.

Một số cách hóa giải phong thủy nhà ngã 3 biến dữ thành lành

Quan niệm dân gian có câu:” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành “, phong thủy nhà ngã ba không phải là không có cách hóa giải. Mời bạn tham khảo một số phương pháp dưới đây để hóa giải phong thủy nhà ngã ba phù hợp, giúp khắc chế những điều rủi ro và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

hóa giải phong thủy nhà ngã ba
Một số cách hóa giải phong thủy nhà ngã ba đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình

Chuyển đổi vị trí cửa chính hoặc treo chuông gió

Gia đình có thể chuyển đổi cửa chính sang cung vị khác để tránh hướng con đường đâm vào. Ngoài ra nên treo sáo trúc, chuông gió ở nơi cửa ra vào có con đường chiếu thẳng vào nhà. Sử dụng chuông gió và sáo trúc được áp dụng rất phổ biến hiện nay để hóa giải phng thủy nhà ngã ba. Bởi nó giúp báo động và xua đi các luồng khí dữ, từ đó đón lành tránh dữ và dẫn những luồng khí trong lành vào nhà.

Trồng cây xanh 

Phía ngoài nhà nên trồng những hàng cây xanh để cản luồng khí mạnh đâm vào nhà. Cây xanh không chỉ có tác dụng ngăn bụi mà còn giúp phân tán các khí ra xung quanh, đem đến không khí trong lành cho ngôi nhà của gia đình. Bạn có thể trồng một hàng dây leo hoa thân leo quanh ngôi nhà, vừa trang trí để làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa tránh và khắc phục được điều cấm trong phong thủy.

Sử dụng tấm bình phong là một biện pháp hóa giải phong thủy nhà ngã ba rất hiệu quả

Nên đặt một tấm bình phong phía trong ngôi nhà tại phòng khách để cản không khí không cho đi thẳng vào nhà mà đi vòng, luân chuyển nhẹ nhàng để mọi người trong nhà tránh được khí xấu, không bị ” trúng gió “.

Chuyển đổi vị trí cửa chính hoặc treo chuông gió

Gia đình có thể chuyển đổi cửa chính sang cung vị khác để tránh hướng con đường đâm vào. Ngoài ra nên treo sáo trúc, chuông gió ở nơi cửa ra vào có con đường chiếu thẳng vào nhà. Sử dụng chuông gió và sáo trúc được áp dụng rất phổ biến hiện nay để hóa giải phng thủy nhà ngã ba. Bởi nó giúp báo động và xua đi các luồng khí dữ, từ đó đón lành tránh dữ và dẫn những luồng khí trong lành vào nhà.

Như vậy, có thể thấy phong thủy nhà ngã ba không phải lúc nào cũng xấu và đều có những cách hóa giải phù hợp, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn và gia đình hiểu thêm về phong thủy nhà ngã ba và lựa chọn được một mẫu thiết kế phù hợp cho không gia sống của mình.

Xem thêm: Phong thủy nhà lồi lõm và những điều phải biết trong thiết kế

Mẫu thiết kế liên quan