Cách sơn nhà theo phong thủy – Tất cả những điều bạn cần biết

Sơn nhà theo phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc

Cách sơn nhà theo phong thủy – Tất cả những điều bạn cần biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Sơn nhà theo phong thủy là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các gia chủ hiện nay khi xây dựng nhà ở. Chọn màu sơn không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa với tổng thể không gian chung mà còn cần đảm bảo hợp phong thủy, mệnh của gia chủ. Vậy làm sao để chọn được màu sơn đảm bảo các yếu tố kể trên. Hãy để chúng tôi giúp các bạn trả lời những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp: Sơn nhà có cần xem tuổi không?

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc cống của con người. Vì thế trước khi chọn màu sắc cho phòng ngủ, phòng khách… thì gia chủ cần xem tuổi để chọn màu sơn sao cho phù hợp nhất.

Sơn nhà có cần xem tuổi không?

Bởi mỗi tuổi khác nhau sẽ tương khắc hoặc tương hợp với từng màu sắc khác nhau. Nếu lựa chọn không đúng, không tuân theo các quy tắc phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, tài lộc cũng như sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Bí quyết chọn mau son nha theo quy luật Ngũ hành.

Theo Ngũ hành, vũ trụ gồm 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc. Có thể nói những điều này theo Ngũ hành hoàn toàn phù hợp với các quy luật của tự nhiên.

Theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim. Nếu xét trên quan hệ tự nhiên thì có thể thấy quy luật trên đúng với các hiện tượng như: Kim (kim loại) nung nóng chảy tạo thành dòng nước (Thủy), Nước lại không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của cây (Mộc), Cây khô đốt cháy sinh ra lửa (Hỏa), Lửa đốt cháy các vật thể khác tạo ra đất (Thổ) còn đất lại tạo ra các quặng kim loại.

Bí quyết chọn màu sơn nhà theo phong thủy quy luật Ngũ hành.

Hoặc bạn có thể chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy theo các nguyên tắc cơ bản đã rút gọn sau đây:

Vòng tương sinh: Kim → thủy → mộc → hỏa → thổ lại sinh kim

Vòng tương khắc: kim → mộc → thổ → thủy → hỏa lại khắc kim

Để chọn màu sơn nhà đẹp hợp mệnh phong thủy, điều quan trọng nhất gia chủ phải xem mình sinh năm bao nhiêu để xác định mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình sao cho hợp lý nhất.

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy theo cung mệnh

Khi đã biết về các quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành, gia chủ sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sơn hợp với cung mệnh của mình. Nếu gia chủ mệnh Kim thì nên chọn màu sơn nhà mệnh Thổ (vàng, nâu) và tránh chọn màu mệnh Hỏa (đỏ, hồng).

1. Với gia chủ mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thủy, gia chủ nên chọn màu sơn chủ đạo là trắng hoặc các màu ánh kim kết hợp với đồ trang trí màu đen hoặc xanh đậm. Ngoài ra người mệnh Thủy nên trang trí phòng ngủ màu trắng hoặc xám, ngoài ra tránh dung màu vàng đất hoặc nâu đất.

chọn màu sơn nhà theo phong thủy theo cung mệnh

2. Người thuộc Mệnh Hỏa, Thổ

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ hồng tím hoặc xanh lá, nên tránh màu đen hoặc xanh đậm do Thủy khắc Hỏa. Người mệnh Thổ có chung màu sắc với người mệnh Hỏa nhưng kiêng kị màu xanh do Thổ khắc Mộc. Nếu sử dụng những màu sắc trên, gia chủ mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn và ấm êm trong gia đình.

3. ​Mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim nên sử dụng các màu sơn như trắng hay vàng nhạt, ánh kim. Đây đều là những màu sắc mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Mặt khác, gia chủ mệnh Kim nên tuyệt đối tránh các màu đỏ, hồng hoặc tím.

4. ​Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh lá kết hợp trang trí màu sắc đen hoặc xanh sẫm. Đặc biệt mệnh Mộc cũng nên tránh màu trắng và các màu óng ánh

chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo cung mệnh

Bí quyết chọn màu sơn theo hướng nhà.

Trong quan niệm của phong thủy, hướng nhà mang những ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy cũng cần đảm bảo các yếu tố hòa hợp với hướng nhà.

Nhà hướng Đông: Chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, mang tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi sơn màu này, gia chủ nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để mang lại cảm giác tươi sáng, và giúp dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

Bí quyết chọn màu sơn theo phong thủy hướng nhà.

Nhà hướng Tây: Chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa. Đây là những màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Nam: Chọn sơn tường màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng Nam mang lại tài lộc, còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Gia chủ cũng nên sử dụng những màu này với các món đồ trang trí nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.

Nhà hướng Bắc: Màu sơn nhà phù hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám.

Một số nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo phong thủy ai cũng phải biết

Khi vận dụng, bố trí màu sắc theo phong thủy vào nhà, gia chủ sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản Mệnh của gia chủ. Tức là chọn dùng màu bản Mệnh hoặc màu của Hành tương sinh với bản Mệnh.

Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà đẹp thì gia chủ cũng cần ít nhất từ 2 – 3 màu sơn. Gia chủ có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo phong thủy

+ Màu sơn phòng khách: Lựa chọn màu tương sinh với mệnh của bạn – người đứng tên căn nhà, ngoài ra cần chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi không chỉ cho bạn mà còn cho mọi thành viên trong gia đình.

+ Màu sơn phòng ngủ của hai vợ chồng:

Để tốt nhất bạn nên chọn được màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng. Nếu trong trường hợp không chọn được màu sắc phù hợp thì có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ. Đó là một màu hợp với chồng và 1 màu hợp với vợ.

+ Màu sơn phòng ngủ của con: cần tuân theo 3 nguyên tắc hợp với bạn và con, hợp với con bạn, và không tương khắc với bạn.

+ Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp mà không cần để ý quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành.

Trên đây là một vài thông tin về cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp cung mệnh mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: http://thietkekientrucnhapho.net

Mẫu thiết kế liên quan