Thiết kế nhà lệch tầng đẹp, hiện đại làm nổi bật không gian sống đẳng cấp

những ưu điểm nổi bật của thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp, hiện đại làm nổi bật không gian sống đẳng cấp
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Thiết kế nhà lệch tầng đang là xu hướng kiến trúc nhà ở được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời cho những gia đình sở hữu một diện tích đất xây dựng chật hẹp. Nhưng vẫn mong muốn tạo nên một không gian sống đẳng cấp và thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Hãy để chúng tôi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến nha lech tang dep ngay sau đây nhé!

Mẫu nhà lệch tầng đẹp là gì?

Thiết kế nhà lệch tầng là việc các mặt sàn nằm ở từng phần riêng biệt, và thiết kế lệch nhau theo chủ đích của kiến trúc sư hoặc chủ nhà. Thông thường các mẫu nhà lệch tầng hiện đại sẽ xây cầu thang ở giữa nhà, bao quanh đó sẽ có từ 2 – 3 phòng. Nếu nhìn từ trên xuống, khu vực cầu thang sẽ như một cái giếng trời. Có thể để ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng vào bên trong, tạo cảm giác thoáng mát, mới mẻ mà vô cùng hiện đại.

mẫu nhà đẹp
định nghĩa về nhà lệch tầng hiện nay

Những đặc trưng cơ bản khi thiết kế nhà lệch tầng

Hầu hết xu hướng kiến trúc nhà ống lệch tầng hiện nay được chia thành 2 dạng chính:

– Dạng 1: Khu vực sau bếp và nhà ăn sẽ được nâng lên vài bậc để phân chia không gian với phần trước nhà. Từ độ cao của phần sau nhà, thiết kế cầu thang đi lên tầng theo kiểu đan qua lại với tầng trên. Từ đó khiến mặt bằng nền các tầng lệch nhau.

tư vấn thiết kế nhà lệch tầng đẹp 2018
đặc trưng cơ bản khi thiet ke nha lech tang 2018

– Dạng 2: Thiết kế nâng phần sau nhà lên vài bậc, tạo ra một sàn lửng có cầu thang đi lên, tương tự như không gian lửng. Tuy nhiên, dạng thiết kế này có hạn chế là khó nối rộng được không gian khi cần thiết.

Vì thế, khi có ý định xây nhà lệch tầng, ngoài cách tính toán từng không gian thật khoa học. Thì gia chủ cũng nên lưu ý đến tính chất và nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình, tính thẩm mỹ hài hòa với không gian xung quanh… Nhằm tạo ra các giải pháp thiết kế linh hoạt và hợp lý nhất hướng đến một không gian sống thoải mái, dễ chịu.

Có nên xây nhà lệch tầng không?

Với kinh nghiệm đã thiết kế qua rất nhiều mẫu nhà ống lệch tầng đẹp thì chúng tôi có thể khẳng định rằng: Xây nhà lệch tầng sẽ phù hợp nhất với các gia chủ sở hữu khu đất lô phố hẹp về mặt tiền, chiều dài chạy sâu. Những mẫu nhà lệch tầng hẹp và dài có thể bố trí thêm không gian cầu thang ở giữa nhà, giếng trời hay khoảng thông tầng sẽ vô cùng thông thoáng. Nó mang lại hiệu quả về thông gió đối với những ngôi nhà dài hơn 15m.

mẫu nhà đẹp
Giải đáp: Có nên xây nhà lệch tầng không?

Còn với các hộ gia đình sở hữu khu đất vuông, ngắn thì không nên làm nhà lệch tầng. Bên cạnh đó, các gia đình có con nhỏ, người già thì không nên làm nhà lệch tầng vì nhiều cầu thang, kém an toàn. Nếu nhà bạn có một khu đất lô đủ rộng và có nhu cầu cần mặt bằng rộng rãi, không gian mở thì cũng không nên lựa chọn nhà lệch tầng.

Bản chất nhà lệch tầng là có độ chênh cốt giữa các tầng. Do đó, việc lựa chọn có nên làm nhà lệch tầng không còn phụ thuộc và tính chất sử dụng, sở thích cá nhân hay số lượng người trong gia đình. Có nhiều khu vực bị hạn chế tầng xây nhà, họ hay lựa chọn nhà lệch tầng để gia tăng diện tích sử dụng, nhìn đằng trước thì là 3 tầng nhưng thực tế đằng sau lại có tới 4 tầng… Hoặc cũng có gia đình do yêu thích vẻ hiện đại và độc đáo của nhà lệch tầng mà lựa chọn thiết kế nhà này.

Thiet ke nha lech tang dep theo phong thuy

Một ngôi nhà đẹp có phong thủy tốt sẽ phải đảm bảo các yếu tố như: mục đích sử dụng, bố trí hợp lý, thông thoáng. Làm sao khi bước vào nhà, ta cảm nhận được sự thoải mái, tiện nghi nhất.

Trong các mẫu nhà lệch tầng, sàn nhà được thiết kế rất đặc biệt, giữa các tấm sàn có sự chênh lệch về độ cao. Nhằm mang đến sự kết hợp hài hòa giữa cầu thang, giếng trời và sàn nhà. Những tấm sàn lệch nhau tạo ra độ dẫn gió xiên giữa các tầng, giúp các không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

tư vấn thiết kế nhà lệch tầng đẹp 2018
Thiet ke nha lech tang dep theo phong thuy

Một ưu điểm nữa của thiết kế nhà lệch tầng là khả năng tận dụng không gian tốt. Không gian phía dưới, gia chủ có thể làm chỗ để xe hoặc bố trí bếp, nhà kho hay toilet…. Các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc sẽ được thiết kế cao lên vài chục bậc tạo ra sự phân chia rõ rệt trong không gian.

Một số mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp thường có kích thước như: Nha lech tang 5x15m, nhà lệch tầng 5x12m, nha lech tang 4x11m, 4x12m……

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://thietkekientrucnhapho.net

Trên đây là một số thông tin về bản vẽ nhà lệch tầng cùng các vấn đề liên quan, hy vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn. Nếu có nhu cầu tư vấn, thiết kế nhà ống lệch tầng cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Mẫu thiết kế liên quan